Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt, những thông tin bạn cần biết

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt, những thông tin bạn cần biết
5 (100%) 1 vote

Trường cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt được đánh giá là một trong những công trình cổ nhất và độc nhất tại Đà Lạt. Trước đây, trường CĐ Sư Phạm Đà Lạt mở cửa tất cả các ngày trong tuần. Nhưng hiện nay do lượng khách du lịch vào nhiều nên nhà trường có quy định giờ giấc tham quan cụ thể.

Đối với những đoàn đông, Quý khách nên gọi điện thông báo trước với nhà trường cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt để được sắp xếp trước.

Thôn tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 29 Yersin, TP. Đà Lạt
  • Điện thoại:   063-3 822 489 – Fax: 063-3 834 732
  • Website: http://cdspdalat.edu.vn

Giờ mở cửa:

Trường không thu phí tham quan.
Quý khách có thể tham quan với giờ giấc như sau:
Từ thứ 2 đến thứ 7: Mở cửa sau 16h30
Chủ nhật: Mở cửa tự do

cao-dang-su-pham-da-lat-cuoiGóc ảnh đẹp tại Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Lịch sử và kiến trúc.

Lịch sử hình thành.

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt được người Pháp xây dựng vào năm 1927, trước kia có tên Grand Lycée Yersin. Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng và là một trong số 1000 công trình xây dựng độc đáo nhất thế kỷ 21 do Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận.

Kiến trúc.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được xây theo hình vòng cung đặc biệt, gạch xây là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu và ngói đỏ được chở từ Pháp sang. Với thời gian thì ngói đã hư hỏng nhiều và hiên nay được đã được thay mới.

Điểm nhấn của dãy nhà hình vòng cung là tháp chuông. Phía bên ngoài tháp chuông trước đây có 1 đồng hồ nhưng có lẽ đã bị tháo dỡ, du khách chỉ có thể thấy vết tích của chiếc đồng hồ lớn còn in lại trên nền gạch. Bên trên tháp chuông cũng không còn chuông do có lẽ đã bị tháo dỡ trong thời chế độ cũ.

CD-su-pham-da-lat

Trường CD Sư Phạm Đà Lạt

Chỉ đường: Từ quảng trường Lâm Viên, hay siêu thị Big C kế bên công viên Yesin quý khách đi thẳng theo hướng ngược với nhà hàng Thủy Tạ, quý khách sẽ thấy ngả ba đầu tiên. Từ ngã ba này quý khách rẻ phải vào đường Quang Trung.
Tiếp tục đi thẳng quý khách sẽ thấy một ngả ba hơi dốc phía tay trái, rẻ trái vào đường Yersin, tiếp tục đi thẳng sẽ thấy trường CĐ Sư phạm Đà Lạt.
 Lưu ý: Quý khách chú ý dắt xe qua cổng và đi đúng phần đường như chỉ dẫn ở trong khuôn viên trường. Nhà xe phía bên trái của trường, vé giữ xe máy 2.000đ/xe
anh-cuoi-cao-dang-su-pham-da-lat1

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

 Kết hợp tham quan.

Nếu đi trường CDSP Đà Lạt bạn có thể kết hợp tham quan một số điểm lân cận như:

 

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*