Đà Lạt tháng 1 có gì hấp dẫn và những lưu ý khi đi Đà Lạt vào tháng này

Đà Lạt tháng 1 có gì hấp dẫn và những lưu ý khi đi Đà Lạt vào tháng này
5 (100%) 2 votes

Thời tiết Đà Lạt tháng 1 hằng năm thường rất đẹp và nhiều nắng ấm. Và đây được coi là thời điểm đẹp nhất trong năm. Đà Lạt tháng 1 với Mai anh đào nở, với mùa hoa ban trắng và đó chính là lúc Đà Lạt bừng tỉnh sau một giấc ngủ đông dài.

anh dep da lat

Đà Lạt vào sáng sớm

Xem thêm:

Thời tiết Đà Lạt vào tháng 1.

Thời tiết

Thời tiết Đà Lạt tháng 1 thường rất ổn định, ít mưa và nắng nhẹ. Nhiệt độ trung bình thường giao động trong khoảng 14 đến 22 độ. Ban ngày có nắng nhẹ và thường có sương mờ và chút se se lạnh vào ban đêm.

Mặc dù thời tiết Đà Lạt tháng 1 đã ấm lên nhiều so với những tháng mùa đông nhưng các bạn vẫn nên lưu ý mặc ấm với trường hợp nhà có trẻ nhỏ và người già. Đặc biệt vào ban đêm, nhiệt độ Đà Lạt đôi khi sẽ xuống tầm 12, 13 độ, sẽ rất lạnh với bạn quen ở xứ nóng.

hoa co tuyet da lat

Mùa cỏ tuyết

Trường hợp tệ nhất và hiếm khi xãy ra, Đà Lạt sẽ có mưa nhỏ nhưng mưa dầm. Và kiểu thời tiết này sẽ xãy ra vào những ngày có không khí lạnh. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều nhưng mưa sẽ làm da lat thang 1 trở nên lạnh hơn và khó để đi chơi ở những điểm du lịch ngoài trời.

trường cao đẳng sư phạm đà lạt

Trường CĐSP Đà Lạt

Dự báo thời tiết tháng 1.

Sau đây là bảng dự báo thời tiết của Đà Lạt vào tháng 1 năm 2018.

Những tuần đầu tháng 1, Đà Lạt được dự báo hơi nhiều mây, đôi khi có mưa nhẹ và nhiệt độ ban đêm xuống khá thấp từ 12 đến 15 độ.

Thoi tiet da lat thang 1/2018

Dự báo thời tiết Đà Lạt tháng 1 năm 2018.

Thời tiết tháng 1 ở Đà Lạt thường rất lạnh

Thời tiết tháng 1 ở Đà Lạt

Dự báo về biên độ nhiệt ở Đà Lạt vào tháng 1 năm 2018.

Biểu đồ dự báo nhiệt độ thành phố Đà Lạt năm 2018

Biểu đồ nhiệt độ Đà Lạt tháng 1 năm 2018

Đà Lạt tháng 1 có gì?

Tháng một dương lịch được liệt vào một trong những tháng đẹp nhất Đà Lạt bạn có biết không. Sau khi đọc hết những thứ hay ho của Đà Lạt vào tháng một này thì bạn sẽ hiểu vì sao tớ lại nói như vậy.

Những loài hoa nở vào tháng 1.

Tháng 1 chhính là mùa hoa đẹp nhất trong năm, mùa hoa Mai anh đào. Không có nơi nào nhiều Mai anh đào như Đà Lạt. Bạn có thể ngắm nhìn Mai anh đào nở ở những đoạn đường nổi tiếng như Trần Hưng Đạo, ven hồ Xuân Hương, đoạn đường đi vào khu du lịch Đường hầm đất sét ở hồ Tuyền Lâm.

Bên cạnh Mai anh đào thì bạn còn có thể chiêm ngưỡng những cánh hoa Ban trắng đặc trưng của vùng núi Tây Bắc nữa nhé. Và Trần Phú chính là con đường nổi tiếng với nhiều hoa Ban trắng nhất Đà Lạt.

Tháng 1 cũng chính là thời điểm các làng hoa như Vạn Thành, Thái Phiên có nhiều hoa nhất. Hãy dành thời gian ghé qua những làng hoa này và lưu lại vài tấm ảnh đẹp.

Đà Lạt vào tháng 1 dâu tây rất nhiều và rẻ.

Đà Lạt tháng một cũng chính là mùa Dâu tây. Hãy kiếm cho mình một vườn dâu có thể hái và thưởng thức tại vườn để cảm nhận hết độ ngon của Dâu tây đầu mùa.

Du lịch Đà Lạt tháng 1.

Thông thường, rất nhiều người chọn tháng 1 để đi du lịch Đà Lạt. Lúc này thời tiết thuận lợi và phong cảnh ở Đà Lạt cũng rất đẹp.

Tour du lịch Đà Lạt vào tháng 1.

Những lưu ý khi đi du lịch Đà Lạt tháng 1.

  • Nên mang theo đồ ấm cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
  • Những người sợ lạnh có thể cân nhắc việc đi dạo vào ban đêm.
  • Nên sắp xếp đi du lịch Đà Lạt vào những ngày lễ đầu năm hoặc những khoảnh khắc có hoa Mai anh đào nở.

 

Trả lời

Lưu ý: Bình luận sẽ được kiểm duyệt, vui lòng không spam. Hãy sử dụng tên thật và địa chỉ email chính xác. Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tất cả thông tin đều được bảo mật, để lọc spam hãy điền đủ phần bắt buộc ( * )

*
*