Dốc Nhà Bò-con dốc trong “Tháng Năm Rực Rỡ”

Dốc Nhà Bò-con dốc trong “Tháng Năm Rực Rỡ”
5 (100%) 1 vote[s]

Dốc Nhà Bò con dốc bỗng nhiên nổi tiếng sau phim Tháng Năm Rực Rỡ. Các bạn trẻ khi đến với Đà Lạt đều muốn được check in tại đây một lần. Chụp hình theo phong cách concept vintage cổ xưa, lãng mạn. Con dốc thật sự đã chinh phục được rất nhiều trái tim yêu Đà Lạt.

Dóc Nhà Bò một điểm check in mới của Đà Lạt

Dốc Nhà Bò một điểm check in mới của Đà Lạt

  • Hướng dẩn đường đi từ chợ Đà Lạt đến Dốc Nhà Bò

Dóc Nhà Bò nằm ở đâu?

Con dốc nằm cuối đường Đào Duy Từ. Nếu bạn muốn đến Dinh 3 Bảo Đại bạn có thể đi trên con đường này. Nhưng mà khá khó nhằn đấy nhé. Với các tay lái không chuyên thì phải hết sức cẩn thận. Sở dĩ có tên gọi là Dốc Nhà Bò là vì  trước đây ở cuối đường có một chuồng Bò của người Pháp.

Trong phim Tháng Năm Rực Rỡ có phân đoạn Hiểu Phương lén đi theo mối tình đầu Đông Hồ được quay ở Dốc Nhà Bò. Từ đó con dốc trở nên nổi tiếng mà bạn trẻ nào khi đến với Đà Lạt cũng muốn có một tấm check in tại đây.

Dóc Nhà Bò trong phim Tháng Năm Rực Rỡ

Dốc Nhà Bò trong phim Tháng Năm Rực Rỡ

Con dốc khó nhằn với các tay lái không chuyên

Con dốc này chỉ dài 480m nhưng nó thật sự là đoạn đường khó, dốc đứng cao. Nếu không chắc tay lái bạn rất dễ bị tụt dốc. Vậy nên bạn phải hết sức cẩn thận. Cuối dốc còn có những bậc thang dành cho người đi bộ. Đa phần những bức ảnh check in tại dóc đều được chụp ngay ở những bậc thang này.

Du ngoạn Đà Lạt bằng xe máy thật sự là một điều thú vị, vi vu trên những cung đường đèo hay chinh phục những con dốc cao, đứng, lúc xe leo lên được đỉnh dốc cảm giác như bạn đã chinh phục được điều gì đó rất lớn lao.

Dóc Nhà Bò thách thức với những tay lái lụa

Dốc Nhà Bò thách thức với những tay lái lụa

Một số hình ảnh được chụp ở Dốc Nhà Bò

Dóc Nhà Bò nằm cuối đường Đào Duy Từ

Dóc Nhà Bò nằm cuối đường Đào Duy Từ

 

Trả lời

Lưu ý: Bình luận sẽ được kiểm duyệt, vui lòng không spam. Hãy sử dụng tên thật và địa chỉ email chính xác. Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tất cả thông tin đều được bảo mật, để lọc spam hãy điền đủ phần bắt buộc ( * )

*
*