Thông báo chính thức về chương trình festival hoa Đà Lạt

Thông báo chính thức về chương trình festival hoa Đà Lạt
4.4 (88%) 5 votes

Festival hoa Đà Lạt là một lễ hội lớn nhất tỉnh Lâm Đồng. Lễ hội Festival hoa được tổ chức hai năm một lần nhằm tôn vinh những người nông dân trồng hoa ở Đà Lạt.

Mỗi dịp Đà Lạt tổ chức Festival hoa, có hàng vạn du khách từ mọi miền về thăm thành phố ngàn hoa.

Hiện nay, rất nhiều người đưa thông tin sai lệch làm nhiều người nghĩ năm 2018 tỉnh Lâm Đồng có tổ chức lễ hội hoa.

Lễ hộ hoa Đà Lạt sẽ được tổ chức vào các năm lẻ, như vậy năm 2018 sẽ không có lễ hội festivel, xin nhấn mạnh lại.

Như thông lệ, không có chương trình Festival hoa Đà Lạt 2018.

Kế hoạch tổ chức Festival hoa Đà Lạt năm 2019,  ủy bạn nhân dân tỉnh Lâm Đồng chưa công bố nên Quý khách muốn chắc chắn về chương trình này phải chờ đến khi tỉnh cố thông báo chính thức, khoảng tháng 10 năm 2019.

Top 20 địa điểm du lịch đẹp nhất Đà Lạt

Sân khấu lễ hội hoa ĐÀ LẠT

Lễ hội Festival hoa Đà Lạt

Chương trình festival hoa Đà Lạt

Không gian lễ hội mọi năm rất hoành tráng và mang lại nhiều điều mới mẽ qua từng năm. Lễ hội hoa Đà Lạt không chỉ tổ chức trong thành phố Đà Lạt mà còn mở rộng thêm nhiều điểm lân cận ở ngoại ô thành phố.

Thời gian tổ chức lễ hộ Festival hoa Đà Lạt

Chương trình lễ hội  Festival hoa Đà Lạt thường diễn ra trong vòng 5 ngày cuối năm lẻ, và dự kiến festival hoa Đà Lạt 2019 sẽ tổ chức vào cuối tháng 12/2019.

Chương trình lễ hội sẽ được tổ chức chủ yếu ở thành phố Đà Lạt và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng khác như Bảo Lộc, Đức Trọng.

Xem thêm kinh nghiệm đi Đà Lạt.

xe dieu hanh festival hoa da lat

Chương trình diễu hành Festival hoa Đà Lạt

Mội dung chương trình Festival hoa Đà Lạt

 1. Chương trình lễ hội chính

  Lễ hội hoa Đà Lạt năm được tổ chức rất hoành tráng, bao gồm rất nhiều chương trình chính. Trong kỳ festival gần nhất, năm 2017. Chương trình chính gồm 15 sự kiện như:

  Đêm hội Đà Lạt kết tinh đất lành, chương trình biểu diễn nghệ thuật thời trang “Duyên dáng Việt Nam”, Đêm hội rượu vang, Tuần lễ thời trang áo dài truyền thống, chợ rau, chợ hoa…

 2. Chương trình hưởng ứng Festival hoa :

  Ngoài chương trình lễ hội chính, tại các địa điểm lân cận thành phố Đà Lạt sẽ diễn ra những chương trình thay đôi theo từng năm.  Như lễ hội hoa gần nhất có 14 chương trình hưởng ứng lễ hội do các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thành phố Đà Lạt tổ chức như:
  Du lịch trải nghiệm xứ B’Lao, Thưởng thức trà B’Lao. Trưng bày tranh nghệ thuật, ảnh nghệ thuật về miền Trung – Tây Nguyên. Giao lưu văn hóa cồng chiêng, xe đạp diễu hành…

Những lưu ý khi đi Đà Lạt vào dịp Festival.

Festival hoa Đà Lạt là một lễ hội lớn và được tổ chức hai năm một lần. Vào dịp lễ Festival hoa, thông thường giá các dịch vụ như khách sạn, vé xe.. sẽ tăng cao và tình trạng hết phòng, hết vé xe năm nào cũng xãy ra.

festival hoa đông đúc tại đà lạt

Festival hoa Đà Lạt 2019 dự kiến sẽ rất đông người.

 1. Lưu ý về phương tiện di chuyển.

  Để đi đến Đà Lạt bạn chỉ có hai cách phổ biến nhất là máy bay và đi xe oto. Vào dịp lễ Festival hoa, nếu không đặt vé sớm chắc chắn bạn không thể có vé đi Đà Lạt.
  Như hằng năm, năm nào có tổ chức lễ hội hoa chắc chắn lượng khách du lịch đi Đà Lạt rất lớn. Bạn nên cân nhắc đặt vé và lấy vé ngay khi xác định được ngày đi Đà Lạt.
  Thông tin và đánh giá những nhà xe tuyến Sài Gòn đi Đà Lạt, từ Đà Nẵng đi Đà Lạt.

 2. Thời tiết.

  Thời tiết Đà Lạt vào tháng 12 khá đẹp, trời ít bắt đầu chuyển sang mùa nắng. Lúc này không nhiều mưa như những tháng trước nhưng lưu ý đây là thời điểm Đà Lạt khá lạnh. Bạn nên đọc trước bài dự báo thời tiết và lời khuyên này

 3. Khách sạn, ăn uống tại Đà Lạt.

  Khách sạn là vấn đề đau đầu nhất. Giá khách sạn vào những ngày lễ hội hoa có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba.
  Tệ hại hơn nữa là bạn lên đến Đà Lạt rồi nhưng vẫn không thể kiếm được phòng. Nhiệt độ ngoài trời vào tháng 12 tầm 10 đến 13 độ, bạn chịu được không ?
  Hãy chắc chắn có phòng thì mới đi Đà Lạt và dịp festival hoa.

  Ăn uống cũng tương tự, cứ đến dịp lễ hội là nổi lên nhiều vụ ngộ độc, chặt chém. Bạn nên hạn chế ăn dọc đường mà nên đặt ăn trước tại những nhà hàng uy tính. Xem thêm danh sách nhà hàng ở Đà Lạt.

 4. Lưu ý lừa đảo, trộm cắp.

  Festival hoa là lễ hội lớn và thu hút rất nhiều người, thành phố Đà Lạt lúc này rất đông. Và đây cũng chính là thời cơ của những tay móc tui, những hàng quán chặt chém.
  Nếu muốn đi Đà Lạt mùa Festival hoa thì bạn nên đọc trước kinh nghiệm du lịch Đà Lạt mùa lễ hội.

Mọi thắc mắc về chương trình Festival hoa Đà Lạt 2019 Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Kính chúc Quý khách có một chuyến du lịch Đà Lạt nhiều niềm vui và sức khỏe.


Trả lời

Lưu ý: Bình luận sẽ được kiểm duyệt, vui lòng không spam. Hãy sử dụng tên thật và địa chỉ email chính xác. Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.

Tất cả thông tin đều được bảo mật, để lọc spam hãy điền đủ phần bắt buộc ( * )

*
*